Nội thất ô tô

Tin tức

TÁC DỤNG CỦA CAMERA HÀNH TRÌNH Ô TÔ
Đối với các nước phát triển trên thế giới thì camera hành trình đã trở thành thiết bị không thể thiếu của ô tô. Còn đối với Việt Nam thì camera hành trình được du nhập đã lâu nhưng phải gần một vài năm trở lại đây nó mới thực sự bùng nổ. Bởi những lợi ích thiết thực của camera hành trình trên ô tô đang ngày càng thể hiện rõ

Tác dụng của camera hành trình ô tô

 
Luật giao thông đường bộ quy định 1 số loại xe ô tô bắt buộc phải lắp camera hành trình. Nhưng hiện nay hầu hết các ô tô đều trang bị một chiếc camera hành trình. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là cánh tài xế nhận ra được những lợi ích của camera hành trình. Nếu bạn chưa biết hết những lợi ích của camera hành trình ô tô thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé 
 
 
 

Lợi ích của camera hành trình

Bảo vệ chủ xe

Va chạm trong khi giao thông là việc khó tránh khỏi, không ai có thể nói trước được điều gì. Nhẹ thì xin lỗi cho qua, nhưng phần lớn thì cào mặt ăn vạ, xe to đền xe con không cần biết luật lệ gì, cứ đâm là phải đền, mà nhiều trường hợp không đâm cũng phải đền cãi nhau dẫn đến xô xát gây mất an toàn cho chủ xe.
Lợi ích camera hành trình ô tô không phải ai cũng biết 
Camera hành trình giúp tài xế minh oan trong các vụ TNGT

Đây chính là lúc chiếc camera hành trình phát huy lợi ích của nó. Camera hành trình ô tô có chức năng chính là ghi lại hành trình, chính những đoạn video ghi lại hành trình ấy là cứu cánh cho các tài xế khỏi các tình huống dở khóc dở cười, những đoạn clip là bằng chứng xác thực nhất để bảo vệ tài xế trong mọi tình huống giao thông như tai nạn xe hay những tình huống ăn vạ khi va chạm xảy ra cũng như là chứng cứ trong việc tranh cãi với cảnh sát giao thông tránh việc cảnh sát giao thông phạt oan.


Nhiều camera hành trình ô tô còn có góc quay rộng trang bị nhiều mắt, trang bị nhiều cảm biến có thể hỗ trợ tài xế trong lúc lái xe cùng những tính năng như cảnh báo nguy cơ va chạm, cảnh báo tốc độ, cảnh báo làn đường, cung đường… nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Bảo vệ xe

Các camera hành trình hiện nay đa số đều có tính năng định vị GPS. Tính năng định vị xe thông qua camera hành trình ô tô giúp chủ xe biết xe đang ở đâu qua đó giám sát hành trình của xe giúp bảo vệ xe khỏi việc mất cắp.
Ngoài ra khi đậu đỗ xe camera hành trình ô tô còn có khả năng kích hoạt báo động hoặc gửi thông báo đến chủ xe để cảnh báo kẻ trộm hoặc dọa kẻ có hành vi xâm hại chiếc xe. Dĩ nhiên là tính năng này nhiều khi cũng không hiệu quả vì có thể lúc bạn đến bên cạnh xe thì chiếc gương xe đã bay đi mất rồi.

Lưu lại những hình ảnh đẹp về những nơi bạn đã đi qua

Camera hành trình càng ngày càng chất lượng khiến những video hình ảnh thu được rõ nét chân thực hơn. Khi đi du lịch hay phượt trên những cung đường còn gì thú vị hơn khi lưu lại được những video clip, hình ảnh đẹp chân thực nơi bạn đi qua.
Với thiết kế với độ phân giải cao như 2K 4K, camera hành trình sẽ cho ra những khung hình thước phim ấn tượng.

Dẫn đường

Tích hợp GPS, đôi khi tích hợp bản đồ chuyên dụng vì vậy camera hành trình ô tô không chỉ ghi lại hành trình di chuyển của xe mà cam hành trình còn có thể chỉ dẫn đường chính xác, thông báo khoảng cách giữa điểm xuất phát và đích đến giúp chủ xe ko đi lạc đường. Qua đó tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe giúp tài xế tiết kiệm thời gian và đảm bảo cuộc hành trình được thuận lợi nhất.
Lợi ích camera hành trình ô tô không phải ai cũng biết
Với chiếc camera hành trình bạn sẽ yên tâm là không thể hoặc rất khó để đi lạc đường.

Lợi ích cộng đồng

Camera hành trình ô tô giúp cho tài xế dễ quan sát và chấp hành đúng luật giao thông hơn, hơn nữa có những vụ va chạm trên đường hay cướp giật, vi phạm pháp luật … nếu được ghi lại thì sẽ có tác dụng rất lớn để giúp đỡ cơ quan hành pháp hay chính những người có liên quan.
Khi có camera hành trình ý thức của mỗi người sẽ tốt hơn vì sợ bị quay lại sẽ xấu hổ do đó giảm tai nạn từ đó cộng đồng sẽ an toàn hơn.

 

Địa chỉ mua camera hành trình ô tô uy tín

VIỆT ANH AUTO- Chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi ô tô chính hãng, uy tín. Trong đó có sản phẩm camera hành trình ô tô chất lượng cao, chính hãng, bảo hành 1 năm trên toàn quốc.

Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm và sử dụng những sản phẩm tốt nhất cho xế yêu!
Website: https://noithatotovietanh.com/
Hotline: 0926.11.5555 - CSKH: 09.444.55555
Việt Anh Auto - Phục vụ tận tâm - Thành công bền vững

Scroll To Top