Nội thất ô tô

Tin tức

​Bí quyết lái xe an toàn khi trời mưa

Từ trước tới nay, mưa luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mất an toàn giao thông ngay cả với tài xế nhiều kinh nghiệm. Bởi vì đường trơn trượt và tầm nhìn bị hạn chế. Cùng bỏ túi 6 bí quyết quan trọng nhất giúp bạn lái xe an toàn khi trời mưa nhé!

Di chuyển chậm và hạn chế phanh gấp

Do đường trơn trượt nên bạn cần chú ý giữ tốc độ an toàn để đảm bảo khả năng xử lý các tình huống xảy ra trên đường. Bên cạnh đó, Bạn nên kết hợp việc phanh bằng động cơ và bằng hệ thống phanh trên xe để giúp khoảng thời gian và quãng đường phanh ngắn hơn.

Chú ý đi làn giữa

Với hệ thống đường chưa hoàn thiện như ở Việt Nam. Trên đường thường xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà. Khi trời mưa sẽ khiến bạn rất khó phân biệt những vũng nước này nông hay sâu.
Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh là đi vào làn chính giữa bởi vì đây thường là làn đường ráo nước nhất. Bạn cũng nên tránh đi vào những vũng nước nếu như xuất hiện giữa làn đường để đảm bảo an toàn.

Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp

Việc bên trong xe mở máy lạnh thấp hơn nhiệt độ ngoài trời quá nhiều có thể dẫn đễn hiện tượng mờ kính. Vô cùng nguy hiểm vì sẽ hạn chế rất lớn tầm nhìn của người lái xe.
Do đó, cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là cố gắng điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh ở mức phù hợp, không quá chênh lệch so với bên ngoài để tránh hiện tượng này.

Tránh xa những xe tải cỡ lớn

Những xe cỡ lớn rất cục mịnh và việc xử lý tình huống trên các xe to mất nhiều thời gian hơn các xe khác rất nhiều. Do đó, việc di chuyển cạnh xe to cũng rất nguy hiểm.
Hơn thế nữa, xe to cũng có khả năng làm nước bẩn lên xe của bạn, gây hạn chế tầm nhìn và khó có thể xử lý tình huống phía trước.

Chú ý quan sát gương chiếu hậu hay camera 360 nếu có

Quan sát gương chiếu hậu sẽ giúp bạn chủ động tránh được các phương tiện đi cùng chiều khác. Đặc biệt là những vị ninja ở Việt Nam với tuyệt chiêu “ ú òa”
Bên cạnh đó, với nhiều người lái xe máy mặc áo mưa. Việc xử lý cũng như điều khiển xe của họ sẽ gặp phải khá nhiều hạn chế. Do đó, gương chiếu hậu có thể giúp bạn dự đoán trước được tình huống xấu xảy ra.
Bạn cũng có thể thay thế gương chiếu hậu bằng camera 360. Vừa có thể quan sát 360 độ xung quanh, lại có thể giúp bạn tạo bằng chứng quan trọng bảo vệ bản thân trong những tình huống tranh chấp.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Công nghệ đã phát triển rất nhanh chóng có thể hỗ trợ bạn khá nhiều khi di chuyển trong trời mưa. Có thể kể đến như những loại bình xịt gương kính chống bám nước lại giúp dễ dàng vệ sinh kính.
Hay bộ camera 360 giúp bạn quan sát toàn cảnh xung quanh xe, đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển dưới trời mưa, đặc biệt là trong những đoạn đường hẹp, đông đúc.
 
 

Các tin khác:

Scroll To Top